அகதி
இதோ இன்று தான் பிறந்தேன்
பிறந்த எனக்கு பால் கூட கிடைக்கவில்லை
அதற்குள் பெயர் கிடைத்துவிட்டது அகதி என்று
அனாதையாக பிறந்தால் கூட
நாடென்று ஒன்று உண்டு
நானோ அகதியாக பிறந்துவிட்டேன்
சொந்தமாக நாட்டிற்கு கூட நாதியற்று போய்விட்டேன்
அகம் புறம் பிரித்து கூறிய தமிழர் பரம்பரை
இன்று அகதியாய் அடைக்கபட்டேன்
அகம் புறம் அனைத்தும் ஒன்றே எனக்கு
அங்கே என் தன்மானம் தணிக்கை செய்யபட்டது
என் சுயமரியாதைக்கு சூடு வைத்தனர்
இதிகாசம் தமிழனை அரக்கன் என்றது
இன்று உலகம் எங்களை அகதி என்று சொல்கிறது
நாளை எமக்கு என்ன பெயரோ
As per some of my friends request, here is the transliteration
Agathi
Idho Indruthan pirandhen
Pirandha enakku paal kuda kidaikkavillai
Adharkul peyar kidaithuvittathu Agathi endru
Anadhaiyaga pirandhal kuda
Naadendru ondr undu
Naano agathiyaga pirandhu vitten
sondhamaga naatirku kuda naathiatru poivitten
Agam puram pirithu kooriya tamizhar parambarai
Indru agathiyai adaikkapatten
Agam puram anaithum ondre enakku
Ange en thanmaanam thanikkai seiyyapattadhu
En suiyamariyadhaikku soodu vaithanar
Idhigasam tamizhanai arakkan endrathu
Indru ulagam engalai agathi endru solkirathu
Naalai emakkana peiyar ennavo
பிறந்த எனக்கு பால் கூட கிடைக்கவில்லை
அதற்குள் பெயர் கிடைத்துவிட்டது அகதி என்று
அனாதையாக பிறந்தால் கூட
நாடென்று ஒன்று உண்டு
நானோ அகதியாக பிறந்துவிட்டேன்
சொந்தமாக நாட்டிற்கு கூட நாதியற்று போய்விட்டேன்
அகம் புறம் பிரித்து கூறிய தமிழர் பரம்பரை
இன்று அகதியாய் அடைக்கபட்டேன்
அகம் புறம் அனைத்தும் ஒன்றே எனக்கு
அங்கே என் தன்மானம் தணிக்கை செய்யபட்டது
என் சுயமரியாதைக்கு சூடு வைத்தனர்
இதிகாசம் தமிழனை அரக்கன் என்றது
இன்று உலகம் எங்களை அகதி என்று சொல்கிறது
நாளை எமக்கு என்ன பெயரோ
As per some of my friends request, here is the transliteration
Agathi
Idho Indruthan pirandhen
Pirandha enakku paal kuda kidaikkavillai
Adharkul peyar kidaithuvittathu Agathi endru
Anadhaiyaga pirandhal kuda
Naadendru ondr undu
Naano agathiyaga pirandhu vitten
sondhamaga naatirku kuda naathiatru poivitten
Agam puram pirithu kooriya tamizhar parambarai
Indru agathiyai adaikkapatten
Agam puram anaithum ondre enakku
Ange en thanmaanam thanikkai seiyyapattadhu
En suiyamariyadhaikku soodu vaithanar
Idhigasam tamizhanai arakkan endrathu
Indru ulagam engalai agathi endru solkirathu
Naalai emakkana peiyar ennavo
0 Comments:
Post a Comment
<< Home